top of page

Dự án: YourFit Private Gym
Thiết kế: DMArchitects
Thi công: DMArchitects + Cty TNHH Ngô Gia Khang
Năm hoàn thành: 2023

Một dự án cải tạo nhà ở tư nhân thành phòng tập thể hình.

Nền tảng của thiết kế này bắt đầu với sự bao bọc táo bạo của không gian màu đen. Các bức tường, bề mặt và các yếu tố cấu trúc được phủ một lớp màu đen mượt tạo nên một bức tranh làm nền cho cảnh tượng đang diễn ra. Với mục đích tạo ra sự tương phản rõ rệt, một bức tranh hấp thụ và khúc xạ ánh sáng trong một vũ điệu đầy mê hoặc. Mặt khác, việc tận dụng màu đen trong thiết kế tạo ra một không gian mang tính tập trung cao độ cho người sử dụng.

Ánh sáng chiếm vị trí trung tâm khi nó xuyên qua không gian màu đen một cách mạnh mẽ, được dẫn dắt bởi sắp đặt kĩ lưỡng của các thiết bị chiếu sáng. Từ các đèn treo tuyến tính cùng hệ đèn LED tạo ra ánh sáng tổng thể cho không gian kết hợp cùng các đèn chiếu điểm làm nổi bật các thiết bị nội thất, thiết kế chiếu sáng trở thành một bản giao hưởng giúp điều hòa tâm trạng và bầu không khí.

Các đường màu trắng không chỉ đóng vai trò là yếu tố thẩm mỹ mà còn là những đường dẫn hướng, vạch ra các lối đi, xác định và phân chia các khu vực, tạo nên dòng chảy tổng thể của không gian. Đó là sự kết hợp giữa hình thức và chức năng trong biểu hiện tao nhã nhất của nó.

Photo: PAUL PHAN

#renovation #gym #privategymstudio #architecture #dmarchitects #gymlife #life

bottom of page